This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
(66) 08 1454 8037, 08 6990 1025
วันจันทร์, 19 กันยายน 2559 07:09

เคล็ดไม่ลับของน้ำมันงา

Written by

images5

      • ใช้ทาและนวดบริเวณลำตัวเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยตัว คลายกล้ามเนื้อ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เส้นประสาทภายใต้ผิวหนัง
      • ใช้ทาหลังอาบน้ำชำระร่างกายเสร็จเพื่อบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่น เนียนนุ่ม เต่งตึงเปล่งปลั่ง ไม่แห้งแตกลอกเป็นขุย ทาแล้วผิวจะเป็นมันวาวแต่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ และยังเป็นการผ่อนคลายอารมณ์และคลายความตึงเครียด

images8งา (Sesame)


มีชื่อทางพฤกษศาสตร์ว่า Sesamum indicum L. วงศ์ Pedaliaceae
งาเป็นไม้ล้มลุกและเป็นไม้พื้นเมืองของประเทศแถบเส้นศูนย์สูตร มีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า Sesamum indicum L. แสดงถึงการพบต้นไม้ชนิดว่าอยู่ในแถบดินแดนโอเรียนเต็ลนี้เอง ซึ่งก็หมายถึงประเทศไทยด้วย มีการปลูกงามากที่ประเทศจีน อินเดียไปจนถึงเม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา งาเป็นต้นไม้ขนาดเล็กสูง 1-2 เมตร มีใบบอบบาง ดอกสีขาวหรือชมพู เมื่อผลแก่จัด จะได้เมล็ดงาจำนวนมากในฝักนั้น

วันจันทร์, 19 กันยายน 2559 07:08

พอล ซอร์ซี่ บิดาแห่งน้ำมันมะพร้าว

Written by

images18พอร์โฟริโอ (พอล) ซอร์ซี่ เกิดที่ฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 1895 เป็นบุตรคนที่สองในจำนวนพี่น้องห้าคน พ่อของพอลเป็นนักเทศน์ในคริสตศาสนานิกายโปรแตสแตนต์ เมื่อลูกบ้านป่วย พ่อของพอลจะรักษาพวกเขาด้วยน้ำมันมะพร้าวซึ่งเป็นยาพื้นบ้านที่ใช้กันมาจนเป็นประเพณีอยู่ในฟิลิปปินส์ขณะนั้น เขาทำน้ำมันมะพร้าวด้วยตนเองโดยอาศัยวิธีการที่สืบทอดกันมาจากพ่อของพ่อของพ่อ พอลได้เรียนรู้วิธีทำน้ำมันมะพร้าวสดบริสุทธิ์จากที่นั่น

วันจันทร์, 19 กันยายน 2559 07:07

เอกสารอ้างอิงเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว

Written by
    1. images23น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น (Virgin coconut oil) มีการผลิตและจำหน่ายแพร่หลายในท้องตลาด โดยเฉพาะประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ฟิลิปปิน มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย / Marina AM, Che Man YB, Amin I. Virgin coconut oil: Emerging functional food oil. Trends in Food Science & Technology. 2009; 20: 481-7.
วันจันทร์, 19 กันยายน 2559 07:06

ออยพูลลิ่ง(Oil Pulling) – บำบัดมหัศจรรย์

Written by

oil pulling 1ประวัติความเป็นมา


ออยพูลลิ่ง (Oil Pulling) เป็นระบบแพทย์ทางเลือกที่ระบุไว้ในอายุรเวชของอินเดียมาเป็นเวลาช้านาน ชาวอินเดียโบราณนิยมกลั้วปากด้วยน้ำมันงาเป็นกิจวัตรประจำวันในตอนเช้าเพื่อสุขภาพอนามัยในช่องปากและฟัน
Charaka Samhita Ch V – 78 to 80 ได้กล่าวถึงประโยชน์ที่ได้รับจากการที่เขากลั้วปากด้วยน้ำมันงาเป็นประจำทุกวันว่า

วันจันทร์, 19 กันยายน 2559 07:06

กรดอัลฟ่าไลโปอิคในน้ำมันมะพร้าว

Written by

images26กรดอัลฟ่าไลโปอิคในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพมาก ถูกเรียกว่าเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระครอบจักรวาล เนื่องจากกรดอัลฟ่าไลโปอิคสามารถละลายได้ทั้งในน้ำและไขมัน จึงสามารถซึมลึกผ่านเยื่อหุ้มเซลล์จนไปถึงชั้นลึกสุดของเซลล์ได้เลย
นอกจากตัวของมันจะเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีแล้วนั้น มันยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมพลังให้กับสารต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นอีกด้วย เช่น วิตามิน C, วิตามิน E, กลูต้าไธโอน และโคเอนไซม์ Q10 สารเหล่านี้จะเสื่อมคุณภาพไปเมื่อถูกใช้ไปแล้ว แต่กรดอัลฟ่าไลโปอิคสามารถทำให้สารเหล่านี้นำกลับมา

images22วงการแพทย์และนักโภชนาการสมัยใหม่ค้นพบแล้วว่า น้ำมันมะพร้าวไม่เป็นโทษกับร่างกายเลย อันที่จริงสิ่งที่ให้โทษกับร่างกายคือน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีหรือน้ำมันพืชที่เราใช้ปรุงอาหารอยู่ในปัจจุบัน ดังที่เป็นข่าวในอเมริกาว่า ผู้ดำเนินกิจการอาหารฟาสท์ฟู้ดถูกฟ้องฐานทำให้ผู้บริโภคเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะใช้น้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีที่มีกรดไขมันทรานส์มาปรุงอาหาร
ในทางกลับกันน้ำมันมะพร้าวกลับช่วยป้องกันโรค

วันจันทร์, 19 กันยายน 2559 07:04

น้ำมันมะพร้าวเป็นไข

Written by

images24น้ำมันและไขมันมีความแตกต่างกันอย่างไร น้ำมัน และไขมันมักจะถูกใช้แทนที่กันเสมอ น้ำมันมีสถานะเป็นของเหลว ส่วนไขมันมีสถานะเป็นของแข็ง น้ำมันทุกชนิด สามารถกลายเป็นไขได้ แต่ด้วยอุณหภูมิที่แตกต่างกัน น้ำมันมะพร้าวเป็นไข (แข็งตัว มีลักษณะเป็นครีมขาว) ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25๐c เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นน้ำมันอิ่มตัวสูง จึงเปลี่ยนเป็นไขเร็วกว่าน้ำมันชนิดอื่น ทำให้น้ำมันมะพร้าวมีสภาพเป็นครีมขาว ณ ที่จุดวางขาย หากมีอุณหภูมิเย็น (และจะเปลี่ยนกลับเป็นน้ำมันใสดังเดิมที่อุณหภูมิสูงกว่า 25 องศาเซ็นเซียส

วันจันทร์, 19 กันยายน 2559 07:03

น้ำมันมะพร้าวดีต่อสุขภาพอย่างไร

Written by

images10น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันจากพืชชนิดเดียวในโลกที่มีกรดลอริก อยู่ในปริมาณที่สูงมาก ประมาณ 48 – 53 % และกรดลอริกนี้เอง ที่ทำให้น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติพิเศษในการเสริมสุขภาพและความงามของมนุษย์ น้ำมันมะพร้าวยังมีกรดคาปริก (capric acid) ซึ่งแม้ว่าจะมีน้อยกว่ากรดลอริก คือ มีเพียง 6-7 % แต่ก็ช่วยเสริมประสิทธิภาพของกรดลอริก
นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น ยังมีส่วนประกอบของวิตามินอี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุให้เซลล์เสื่อมก่อนวัยอีกด้วย

วันพุธ, 13 มกราคม 2559 03:08

น้ำมันมะพร้าวกับการรักษาโรค

Written by

images21น้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา จึงสามารถลดการเกิดโรคต่าง ๆ และลดการติดเชื้อ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ลดอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ลดการเสื่อมของหลอดเลือดหัวใจ
น้ำมันมะพร้าวช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ได้แทบทุกชนิดป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน และมะเร็ง

วันพุธ, 13 มกราคม 2559 03:07

น้ำมันมะพร้าวกับสุขภาพผิวหนัง

Written by
  1. images6ฆ่าเชื้อโรคที่ทำอันตรายต่อผิวหนัง เพราะน้ำมันมะพร้าว มีกรดลอริก ซึ่งเป็นกรดไขมันชนิดเดียวกันกับที่อยู่ใต้ผิวหนัง คอยช่วยฆ่าเชื้อโรคที่ทำให้เกิดโรคผิวหนัง สิว ฝ้า กระ หูด
  2. ต่อต้านการเติมออกซิเจน น้ำมันมะพร้าว มีสารต่อต้านการเติมออกซิเจน หรือ แอนตีออกซิแดนต์ (antioxidant) ซึ่งช่วยต่อต้านการเติมออกซิเจนสาเหตุของการเกิดอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเหี่ยวย่นของผิวหนัง จึงช่วยปกป้องผิวหนังจากการทำลายของแสงแดดได้ดี
วันพุธ, 13 มกราคม 2559 03:05

น้ำมันมะพร้าวกับความงาม

Written by

images15เกี่ยวกับเรื่องนี้น้ำมันมะพร้าวมีข้อดีคือ ต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านการเติมออกซิเจน โดยการป้องกันเซลล์ไม่ให้ถูกเติมออกซิเจน ได้ง่าย ๆ ประกอบด้วยสารโทโคไทรอีนอลที่มีอานุภาพสูง วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าว มีสารโทโคไทรอีนอล ซึ่งเป็นรูปของวิตามินอีที่มีคุณภาพสูงกว่าสารโทโคเฟอรอลซึ่งอยู่นวิตามินอี ทั่วไป โดยเฉพาะที่มีอยู่ในเครื่องสำอางรักษาผิวถึง 40-50 เท่า ด้วยเหตุนี้ น้ำมันมะพร้าวจึงต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันพุธ, 13 มกราคม 2559 03:05

น้ำมันมะพร้าวกับการลดน้ำหนัก

Written by

images19น้ำมันมะพร้าว (coconut oil) คือน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว (Cocos nucifera L.) ซึ่งเป็นพืชในตระกูลปาล์ม (Arecaceaeหรือ Palmae) ผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าวที่จำหน่ายในท้องตลาดและได้รับความสนใจในขณะนี้ คือ virgin coconut oil ซึ่งหมายถึงน้ำมันมะพร้าวที่ใช้วิธีการสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าวโดยไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนสูงและไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมี วิธีที่ใช้ในการเตรียม virgin coconut oil เช่น วิธีสกัดเย็น เป็นต้น

วันพุธ, 13 มกราคม 2559 03:03

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

Written by
  1. images12มะพร้าวอุดมไปด้วยไวตามิน แร่ธาตุ และสารแอนตีอ็อกซิแดนท์ คนส่วนใหญ่ในอเมริกามักได้รับไวตามิน แร่ธาตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารแอนตีอ็อกซิแดนท์ ไม่เพียงพอสำหรับต่อสู้กับความเครียดของร่างกายในแต่ละวัน ดังนั้นอาหารใดก็ตามที่อุดมไปด้วยเอนไซม์ ไวตามิน สารแอนตีออกซิแดนท์ และแร่ธาตุ จึงนับว่าเป็นอาหารชั้นดี
วันพุธ, 13 มกราคม 2559 03:02

คุณภาพของน้ำมันมะพร้าวที่ดี

Written by

images25คุณภาพของน้ำมันมะพร้าว เบื้องต้นดูได้จากมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โรงงานที่ผลิต และน้ำมันมะพร้าว ผ่านการตรวจสอบจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ มีความใสไม่มีสี ปราศจากสารปนเปื้อน มีกลิ่นหอม ได้รับการรับรองและเลขสารบบ อย. บนฉลากขวด และสามารถตรวจสอบคุณภาพได้ด้วยตนเองง่ายๆ ดังนี้

    1. cocoความหมายของคำว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น หรือกลั่นเย็น หรือสกัดเย็น คำว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น, น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์กลั่นเย็น หรือน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น ล้วนมีความหมายอย่างเดียวกัน มาจากศัพท์ภาษาอังกฤษว่า Virgin Cold Pressed Coconut Oil เป็นการผลิตน้ำมันมะพร้าวโดยไม่ใช้ความร้อนและไม่ใช้สารเคมี เพื่อรักษาสารที่มีประโยชน์ในเนื้อน้ำมันมะพร้าว และป้องกันไม่ให้การจับตัวกันของโมเลกุลน้ำมันมะพร้าวเปลี่ยนแปรไปจนเป็นโทษกับร่างกาย